31/01/2023 by House Fashions

Nếu như món ăn ngon quyết định được 50% sự trở lại từ khách hàng thì không gian của các loại hình quán ăn, nhà hàng củng sẽ quyết định 50% còn lại dó chính là sự chú ý và thu hút của khách. Để thu hút được càng nhiều khách hàng thì nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được tầm quan trọng, báo giá và các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nhé!

 Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng tiêu biểu 2023

Xã hội ngày càng phát triển do vậy sự du nhập và phát triển về ẩm thực củng ngày càng được mở rộng, vì thế trong thiết kế nội thất nhà hàng có muôn hình muôn vạn phong cách. Các phong cách được thiết kế phải thực sự phù hợp với loại hình kinh doanh ẩm thực vì như vậy mới có thể tôn lên nét đẹp văn hóa và nét đẹp ẩm thực của từng nơi. Dưới đây là một vài phong cách và mẫu thiết kế tiêu biểu năm 2023.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Với lợi thế lớn mạnh về sự tận dụng không gian của thiết kế nội thất phong cách hiện đại, phong cách này dần dần trở thành một trong những phong cách tiêu biểu trong thiết kế nội thất nhà hàng. Ngoài ra phong cách thiết kế này còn mọi hợp ở mọi loại hình kinh doanh từ Á sang Âu, luôn mang đến không gian tinh tế, sang trọng dành cho thực khách nhờ vào việc sử dụng các vật trang trí hình khối, giảm lược cách chi tiết rườm rà thay vào đó là tận dụng các loại hình đồ nội thất dễ dàng sử dụng diện tích to để phục vụ các nhóm thực khách, hoặc các loại đồ nội thất tuy bé nhưng có thể tách hoặc ghép lại với nhau, để tận dụng mọi loại hình không gian nhiều nhất có thể. Đối tượng khách hàng được hướng tới đông đảo trong phong cách này chủ yếu là khách hàng trẻ, thích màu không gian vừa tươi mới vừa là địa điểm check in hoàn hảo cho bữa hẹn hò.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách sân vườn & lộ thiên

Sau ngày dài làm việc mệt mỏi, chán chê sự tấp nập hoặc đơn giản là cần một không gian xanh, mát mẻ khí trời muốn vừa dùng bửa vừa ngắm sao đêm thì thiết kế nội thất nhà hàng phong cách sân vườn & lộ thiên là một lựa chọn dành cho những nhà hàng có định hướng về đối tượng khách hàng là những người yêu thích thiên nhiên. Không chỉ hướng tới đối tượng khách hàng là những người yêu thích thiên nhiên mà phong cách thiết kế nội thất nhà nhà này củng hướng tới đối tượng khách hàng là gia đình, vì không gian này sẽ làm cho các gia đình hoặc các bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ hoặc là những buổi gặp gỡ khách hàng dễ dàng chia sẽ những khó khăn, định hướng tương lai, đặc biệt là gắn kết tình yêu thương, thông qua việc vừa chia sẽ vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh sao trời đất nước cây cỏ.

Tuy nhiên với phong cách này cần phải tiết chế các món đồ trang trí cầu kỳ không cần thiết, thay vào đó là tập trung vào ánh sáng và tận dụng cây cảnh để đó vừa là vật trang trí và vừa tạo không gian xanh. Để có thể thu hút thực khách hơn thì củng cần phải tập trung thật nhiều vào kiến trúc của nhà hàng, nhà hàng có loại hình kiến trúc càng độc đáo càng thu hút được nhiều khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách tối giản

Thông thường những nhà hàng có xu hướng thiết kế nội thất tối giản là những nhà hàng hướng tới những vị khách bình dân. Đối với loại hình thiết kế nội thất nhà hàng này thì các món đồ nội thất càng đơn giản càng tốt, mọi thứ đều được tập trung vào ánh sáng. Bởi vì chúng được tuân thủ theo nguyên tắc “less is more” nên sẽ có không quá ba tone màu, trong một nhà hàng gồm có màu chủ đạo, màu nền, màu điểm nhấn mọi sự kết hợp phải được tuân thủ theo quy tắc 60:30:10. Tối giản không có nghĩa là mội thứ được bày biện lung tung mà các món đồ nội thất sẽ được sắp sếp bố trí một cách hợp lý hài hòa, vẫn có những điểm nhấn nổi bậc để tạo ấn tượng cho thực khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa

Trung hoa nổi tiếng với việc xem trọng phong thủy và màu sắc. Do đó khi lựa chọn thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa cần chú chú trọng đến sự chính xác tuyệt đối trong phong thủy để đảm bảo được sự hanh thông, vạn đều thuận lợi cho chủ nhân.

Về màu sắc, màu đỏ vàng vàng là 2 màu được Người Hoa xem màu mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng, ấm cúng. Vì lý do đó mà hầu hết các nhà háng Trung Hoa đề có sắc đỏ và vàng. Thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa còn có 2 phong cách phổ biến đó là hiện đại và truyền thống, dù là phong cách nào đi chăng nữa thì hầu hết các vật dụng như bàn ghế được dùng đều là gỗ, các món đồ trang trí củng cần phải mang đậm văn hóa bản chất của Người Hoa, đặc biệt ưu tiên các món đồ trang trí như: lồng đèn, tranh thủy mặc, thư pháp, các món đồ gốm sứ.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật Bản

Một trong những nên ẩm thực đang nổi bậc ở Việt Nam đó là ẩm thực Nhật. Trong thiết kế nội thất nhà hàng được chia làm 2 phong cách chính đó là Zen và hiện đại.  Nói về Zen, khi thiết kế nhà hàng ẩm thực kiểu Nhật phong cách Zen sẽ cần một diện tích mặt bằng to và rộng rãi, vì lối thiết kế phong cách này đảm bảo sự riêng tư cho thực khách, các gian phòng sẽ được tách biệt với nhau. Đối với thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại  mọi thứ sẽ được chú trọng bản sắc văn hóa về ánh sáng và gió vì vậy đa số các cửa thường là cửa kính lớn để đón nắng và gió, sẽ tạo cảm giác rộng và thoáng do chưa được chú trọng về diện tích mặt bằng. Trong mọi thiết kế kiểu Nhật, các thiết kế luôn chú trọng đến thiên nhiên, màu sắc được lựa chọn là các màu gần gũi như màu be, trắng, nâu,… Vật liệu được sử dụng đa số vẫn là gỗ, sẽ không có quá nhiều hoa văn hoặc vật liệu trang trí cầu kì.

Khu vực bếp sẽ được chia 2: một bếp nóng và một bếp lạnh

  • Bếp nóng ( các món nấu, chiên, xào,…) sẽ đươc đặt ở một vị trí tách biệt so với thực khách nhằm đảm bảo sự an toàn.
  • Bếp lạnh ( sushi,sashimi) sẽ được đặt ở nơi phục vụ thực khách để thực cách có thể xem biểu diễn và quy trình chế biến thực phẩm.

Tuy nhà nhà kiểu Nhật có  2 phong cách thiết kế là chủ yếu nhưng lại có 4 mô hình kinh doanh nổi bậc như:

  • Nhà hàng ẩm thực Sushi:  là loại hình các món ăn được đông đảo các nước biết đến, rèm noren  có tên nhà hàng chính là một trong đặc điểm nhận ra đây chính là nhà hàng sushi.
  • Nhà hàng ẩm thực Sashimi: là nơi phục vụ chủ yếu là các món ăn tươi sống, ngoài ra còn có các món mang đặc trưng cơ bản của Nhật.
  • Nhà hàng ẩm thực lẩu nướng: là mô hình mang lại hiệu qua kinh doanh cao, đối tượng hướng đến đa dạng vì mô hình này đáp ứng được nhiều nhu cầu của thực khách.
  • Nhà hàng ẩm thực Reyotei: là mô hình kinh doanh tổng hợp các món ăn đặc trưng từ bình dân đến cao cấp.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Châu Âu

Thiết kế nội thất nhà hàng Châu Âu không chỉ nổi bậc ở Việt Nam mà còn là phong cách thiết kế nổi bậc trên khắp thế giới. Phong cách thiết kế này chủ yếu tạo nên một không gian sang trọng vì thế diện tích mặt bằng được chọn lựa phải là diện tích lớn, cần phải nằm ở nơi trọng điểm thu hút được khách hàng. Đối tượng khách hàng được chú ý là tầng trung lưu và thượng lưu. Đặc biệt không gian sẽ được chia 2, một là không gian kín được gọi là phòng VIP, hai là không gian chung, như vậy vừa đảm bảo sự riêng tư vừa mang đến không gian chung tạo sự lựa chon cho khách hàng. Phòng bếp được tách riêng biệt để đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh củng như mùi hương khi chế biến thực phẩm.

Vật liệu và các món đồ nội thất được sử dụng là các món đồ cao cấp, thông thường các chủ đầu tư sẽ chọn các món đồ nội thất phong cách tần cổ điển hoặc hiện đại, để tạo nên  sự hài hòa tinh tế nhưng lại vô cùng sang . Màu sắc ưu tiên các màu cơ bản như trắng nâu để tạo nên không gian sang trọng có thể kết hợp với các màu nổi bậc để tạo điểm nhắn theo nguyên tắc kết hợp màu 60:30:10 “màu chủ đạo, màu nền, màu điểm nhấn”, vật liệu trang trí cầu kì như các loại đèn chùm, các bức tranh hoặc các món đồ có giá trị tinh thần lâu dài. Ánh sáng rất được chú trọng trong thiết kế phong cách Châu Âu ánh sáng vàng và trắng sẽ kết hợp hài hòa nhằm tôn lên vẻ đẹp a món ăn và thực khách dùng bữa.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách đồng quê

Nếu cảm thấy mệt mỏi quá muốn về quê tìm một chút yên bình, cảm nhận từ chút hương vị quê nhà thì nhà hàng đồng quê là một trong những kiểu cách không thể bỏ qua.

Đối với những thiết kế nội thất nhà hàng như đồng quê sẽ cần một diện tích mặt mặt khá rộng rãi, mọi thiết kế đều phải hướng đến thiên nhiên, phong cách này vừa gợi nhớ đến quê nhà vừa có thể giữ gìn những nét truyền thống mọc mạc xưa cũ từ các món ăn đến khung cảnh được thiết kế ở xung quanh.

Các vật liệu trang trí và trình bày món ăn sẽ hướng đến các món đồ xưa cũ, hoặc những món đồ vật liệu mang tính dân dã. Tuy nhiên một một điểm trừ dành cho phong cách này đó cách để bảo quản các vật liệu trang trí vì hầu như các món đồ trang trí sẽ rất khó tìm hoặc rất khó để bảo quản tốt trong một thời gian dài. Điểm cộng lớn nhất chính là không gian và cảm giác quê nhà mà phong cách này mang lại cho khách hàng.

Nguyên tắc “vàng” thiết kế nội thất nhà

Nguyên tắc “vàng”  sẽ giúp chủ đầu tư định hình được thương hiệu và tạo ra thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng dành cho thực khách

Tạo thương hiệu riêng biệt

Trong kinh doanh cạnh tranh nhau là đều không thể tránh khỏi vì vậy để không phải ngang hàng với đối thủ chủ đầu đầu tư cần phải tạo thương hiệu riêng biệt khẳng định chất riêng của nhà hàng với nét độc lạ, bằng các cách như kết hợp màu sắc mới mẻ, xây dựng ý tưởng thiết kế độc đáo.

Chọn phong cách phù hợp với ngành hàng

Dựa theo sở thích cá nhân người kinh doanh thích những gì? Kinh doanh loại thực phẩm nào? Chú ý đến kiểu cách nào? Đối tượng khách hàng là ai?

Từ những câu hỏi trên các chủ đầu tư đã có thể đưa lựa chọn về phong cách thiết kế nội thất nhà hàng. Khi kết hợp được phong cách thiết kế phù hợp với loại ẩm thực mà nhà hàng hướng đến cùng với chất riêng của chủ đầu tư tạo sẽ ra không gian cuốn hút mà khiến thực khách khó quên.

Kích thước bàn ghế phù hợp

Các món đồ nội thất như bàn ghế phải có kích thước phù hợp với diện tích mặt bằng, chúng phải là những món đồ nội thất linh hoạt để có thể phục vụ nhóm khách hàng dù nhiều hay ít. Mọi thứ được chọn lựa nên là những món đồ đơn giản để dễ dàng vệ sinh để thuận tiện cho quá trình di dời.

Tận dụng diện tích mặt tiền

Ngoài việc sử dụng mặt để quảng cáo nhà hàng, Mặt tiền củng có thể được sử dụng làm khu vực để xe cho khách hàng. Như vậy vừa thể hiện độ hút khách vừa có thể gián tiếp thu hút sự chú ý cửa những người đi đường. Tuy nhiên dù là tận dụng mặt tiền cho việc gì đi chăng nữa thì củng cần phải có kế hoạch hoặc thiết kế khoa học đảm bảo đồng điệu với nhà hàng.

Yếu tố thu hút khách hàng

Chú trọng mùi hương

Một nhà hàng không chỉ được thu hút bởi vẻ đẹp của nó mà còn được thu hút bởi mùi hương, chính vì vậy ở bất cứ nơi nào trong nhà hàng dù là phòng VIP, khung vực chung hay nhà vệ sinh củng phải được chú trọng về hương thơm. Đối với phòng bếp cần phải được thiết kế thoát ly mùi khói hoặc các loại mùi khác trong lúc chế biến thức ăn, tránh để các mùi ánh tỏa vào khục vực khách dùng bữa của khách hàng sẽ gây ám mùi và tạo ấn tượng không tốt đối với thực khách. Vì vậy cần phải chú trọng yếu tố mùi hương trong thiết thế nội thất nhà hàng.

Tạo điểm nhấn bằng ánh sáng

Không chỉ có phong cách, hương vị mới ảnh hưởng đến món ăn, mà ánh sáng củng là một trong những điều có thể làm cho món ăn được bắt mắt hơn hoặc không, vì vậy ánh sáng củng rất được chú trọng trong khâu thiết kế. Không nên chọn các loại đèn có ánh sáng quá trắng, nên sử dụng các loại đèn có thể tôn lên vẻ đẹp của món ăn, không gian nhà hàng và người thưởng thức ẩm thực.

Màu sắc hài hòa

Một phần không thể thiếu trong việc tạo ra sự thút hút và vẻ đẹp của nhà hàng, các thể loại màu sắc nên được kết hợp hài hò và chặt chẽ theo nguyên tắc 60:30:10. Màu được chọn lựa phải là những màu phù hợp với phong cách, không gian, loại hình món ăn được kinh doanh.

Báng báo giá thiết kế & thi công nội thất nhà hàng

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG TẠI HOUSEF
Ngày \ Diện tích< 50m250-100 m2100-300 m2300-500 m2500-1000 m21000-3000 m2
15 ngày14.000.000/ gói280.000/ m2260.000/ m2240.000/ m2
20 ngày12.000.000/ gói240.000/ m2220.000/ m2200.000/ m2
25 ngày10.000.000/ gói210.000/ m2190.000/ m2170.000/ m2150.000/ m2
30 ngày180.000/ m2160.000/ m2140.000/ m2120.000/ m2100.000/ m2
40 ngày160.000/ m2140.000/ m2120.000/ m2100.000/ m280.000/ m2

Lưu ý: 

  • Đơn có thi công nội thất thay đổi theo nhu cầu thực tế của khách hàng về nhu cầu và khối lượng vật tư.
  • Đơn giá củng sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết nội thất nhà hàng mà khách hàng lựa chọn.
  • Chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu,  hoa văn, kiểu dáng củng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá của quý khách hàng.

Đánh giá bài viết