09/11/2023 by House Fashions

Việt Nam là một nước có tốc độ phát triển nhanh chóng, vì vậy hàng loạt công ty văn phòng được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh, quản lý, vận hành các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước. Củng chính vì nguyên do trên mà nội thất văn phòng ngày càng được chú trọng và đầu tư, bên cạnh các phong cách thiết kế tiêu biểu Housef còn cung cấp đến quý khách hàng báo giá thiết kế nội thất văn phòng & 500+ mẫu thiết kế đẹp.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tiêu biểu

Văn hóa, hình ảnh và các đặc điểm đặc trưng của công ty thông thường sẽ được biểu hiện thông qua vẻ bề ngoài của văn phòng, từ cách sắp xếp vị trí làm việc, cách bày trí không gian. Thông qua không gian đó củng có thể nói lên tinh thần và hiệu suất làm việc của các thành viên trong văn phòng. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng củng không kém phần quan trọng so với thiết kế nội thất nhà ở. Hãy cùng tham khảo một số phong cách thiết kế nội thất văn phòng tiêu biểu.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền thống

Đúng như cái tên truyền thống phong cách thiết kế nội thất văn phòng này đã có từ rất lâu, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay chúng ta vẫn còn thấy sự tồn tại phổ biến của phong cách này bởi vì chúng có không gian khép kín đảm bảo được không gian riêng tư và sự tiện nghi dành cho người dùng, các món đồ nội thất rộng và vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm vì nó chiếm kha khá diện tích của văn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Để nâng cấp hình ảnh và thương hiệu của công ty hoặc văn phòng thì thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại là một trong những phong cách thiết kế được ưu tiên. Vì sự tiện nghi, chuyên nghiệp, mang tới hình ảnh sang trọng, mới mẻ, khi kết hợp cùng với các thiết bị hiện đại thì phong cách này ngày càng rở nên nổi bậc hơi. Cũng từ nó mà năng suất và hiệu suất làm việc của các thành viên củng nhiều và mang lại giá trị cao hơn.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Eco

Một trong những phong cách thiết kế nội thất văn phòng thân thiện với môi trường và thực hiện lối sống xanh là thiết kế nội thất văn phong Eco. Để có thể  lựa chọn phong cách này trong thiết kế nội thất văn phòng thì văn phòng của bạn phải có nhiều yếu tố như ánh sáng và gió và nước. Vật liệu thân thiện và phải bền bỉ với môi trường. Hơn thế nữa không gian xanh giúp ta cảm nhận được sự thoáng mát nhờ vào vật liệu trang trí là cây xanh và màu sắc hòa nhã nên sẽ giúp nhân viên nâng cao tinh thần làm việc và tăng khả năng tập trung.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở

Nếu như định hướng môi trường doanh nghiệp của bạn là năng động, sáng tạo, gắn kết các thành viên thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở là phong cách không thể bỏ qua. Vì không gian được mở rộng, sẽ không có các vách ngăn như thiết kế nội thất văn phòng truyền thống và nó đang dần dần thay thế phong cách thiết kế nội thất  văn phòng truyền thống do tích linh hoạt, rộng mở, thoáng, tăng khả năng đoàn kết giữa các thành viên trong văn phòng.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản

“Less is more” sẽ là câu nói được mọi người nhận biết đó là phong cách nào và chúng ưu tiên điều gì. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản mang hình ảnh đơn giản có nhiều nhất 3 sắc màu trong thiết kế và chúng ưu tiên những món đồ nội thất có giá trị công dụng cao hoặc vừa đủ đặc biệt là gọn gàng, không mang tính chất dư thừa hoặc cầu kì, điều này sẽ tạo không gian to lớn,  và cảm giác không quá vội vã trong văn phòng tràn ngập công việc.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển

Thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển sẽ mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Vì đó là sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, Tân cổ điện mang đậm màu sắc hiện đại nhưng lại có nét đẹp cổ điển thông qua các phào chỉ và các ô trên mảng tường nhờ vào tỉ lệ đồng đều, tuy nhiên các đường phào chỉ và các món đồ nội thất sẽ không quá cầu kì. Thiết kế này sẽ thể hiện lên vẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty hay của chủ văn phòng thông qua vật liệu cao cấp được sử dụng.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ăn đẹp

Bảng báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng tại Housef

Diện tích Đơn giá Thời gian thiết kế
Dưới 40m210tr/ dự án10 ngày
40 - 100m2200.000/m210 ngày
100 - 500m2180.000/m215 ngày
500 - 1000m2160.000/m2 20 ngày
Trên 1000m2Tùy theo mặt bằng cụ thể30-40 ngày

Bảng báo giá thi công nội thất văn phòng tại Housef

Gói dịch vụ Đơn vị tính (VNĐ/m2)
Trung bình1.500.000 - 3.000.000
Cao cấp ≥ 4.000.000

Lưu ý:

Mỗi một văn phòng sẽ có các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí thi công và thiết kế nội thất văn phòng như:

  • Diện tích văn phòng
  • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng
  • Vật liệu sử dụng trong thiết kế
  • Các nguyên vật liệu có giá trị và chất lượng khác nhau thì chi phí thi công củng sẽ không giống nhau. Trong cùng một phong cách thiết kế nếu vật liệu sử dụng bình thường sẽ có giá thi công thấp, vật liệu sử dụng  cao cấp thì giá thi công sẽ cao hơn.

Công trình tiêu biểu

Dưới đây là một số ví dụ về các văn phòng của ngân hàng và trường học tại Việt Nam và Campuchia mà Housef.vn đã thực hiện:

Ngân hàng Techcombank Việt Nam: Một không gian văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại, được thiết kế để tăng cường trải nghiệm khách hàng và đáp ứng nhu cầu công việc của nhân viên ngân hàng.

Trường Quốc tế AIS Việt Nam: Một môi trường học tập đa quốc gia, với không gian sáng tạo và thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển của học sinh.

Ngân hàng Acleda Bank Campuchia: Một không gian ngân hàng chuyên nghiệp và chất lượng cao, tạo sự tin tưởng và thuận lợi cho các hoạt động tài chính của khách hàng.

Trường quốc tế Western International School Campuchia: Một môi trường học tập quốc tế tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của học sinh với cơ sở vật chất và hạ tầng đồng bộ.

Ngân hàng Sacombank Việt Nam: Một không gian văn phòng tiện nghi và chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tài chính và dịch vụ ngân hàng đa dạng.

Các dự án trên thể hiện khả năng linh hoạt của Housef.vn trong việc thiết kế và thi công văn phòng cho các tổ chức tài chính và giáo dục tại cả Việt Nam và Campuchia.

Xem link một số dự án thiết kế và thi công văn phòng do Housef thực hiện: xem tại đây.

Đánh giá bài viết