Trang chủTin tứcHoang Ốc là gì? Cách tính Hoang Ốc làm nhà

Hoang Ốc là gì? Cách tính Hoang Ốc làm nhà

Từ xa xưa cho đến nay người Việt chúng ta luôn quan niệm, xây nhà là một việc trọng đại của cuộc đời mỗi người. Vì vậy cần phải rất kỹ về việc xem ngày, xem hướng cũng như xem tuổi có hợp xây nhà không. Cuộc đời con người thường có ba hạn lớn cần phải tránh trước khi làm nhà đó là hạn Kim lâu, Hoang Ốc, Tam tai. Vậy Hoang ốc là gì? Cách tính Hoang Ốc làm nhà như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Housef để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc là gì? Thực chất đây là một từ hán việt được dùng để chỉ những ngôi nhà hoang vắng, có âm khí xấu. Theo quan niệm dân gian, nếu xây nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe, quan hệ trong gia đình sẽ không tốt, gặp nhiều điều xui xẻo.

Hoang ốc là gì?

Tuy nhiên, không phải cứ phạm vào cung Hoang Ốc là sẽ xấu. Mà nó được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể như sau:

Cung Nhì nghi: (tốt) Làm nhà gặp phải cung này sẽ có lợi, nó sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài, làm ăn gặp nhiều thuận lợi, giàu sang, phú quý.

Cung Nhất cát: (tốt) Nếu bạn đang có ý định làm nhà mà năm đó lại rơi vào cung Nhất cát thì hãy làm nhà ngay nhé. Cung này nếu làm nhà sẽ có được sự ổn định, rước tài lộc vào nhà, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Cung Tứ tấn tài: (tốt) Đây cũng là một cung rất tốt để tiến hành xây sửa nhà hoặc mua nhà mới. Làm nhà vào cung này phúc lộc sẽ ập tới bất ngờ đấy nhé.

Cung Tam địa sát: (xấu) Nếu làm nhà gặp phải cung Tam địa sát thì sẽ mang đến bệnh tật, hao tài tốn của hoặc thậm chí là mất mạng cho gia chủ.

Cung Ngũ thọ tử: (xấu) Không nên làm nhà vào cung Ngũ thọ tử, nó sẽ khiến cho gia đình lục đục không hòa thuận, trên dưới bất hòa

Cung Lục hoang ốc: (xấu) Không nên làm nhà khi gặp phải cung này vì nó sẽ ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của gia chủ.

2. Cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác nhất

Ngôi nhà được xem là nền móng của một gia đình, nó giúp gìn giữ, bảo vệ các thành viên trong gia đình luôn được bình an, may mắn. Vậy nên khi xây nhà cần tránh năm hạn Hoang Ốc. Tuy nhiên nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách tính hạn Hoang Ốc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác nhất.

Bàn tay Kim lâu Hoang Ốc

Cách 1: Người ta sẽ dựa theo nguyên tắc bàn tay kim lâu Hoang Ốc. Điều này có nghĩa là sẽ tính dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải cung hoang ốc tốt hay xấu.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Hoang Ốc được chia làm 6 cung nhỏ, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Với quy định về tuổi cụ thể tương ứng với Hoang ốc là:

  • 10 tuổi: Nhất cát.
  • 20 tuổi: Nhì nghi.
  • 30 tuổi: Tam địa sát.
  • 40 tuổi: Tứ tấn tài.
  • 50 tuổi: Ngũ thọ tử.
  • 60 tuổi: Lục hoang ốc.

Như vậy, cứ hết vòng 6 cung thì chúng ta lại quay lại tính từ đầu, tức là 70 tuổi sẽ là cung Nhất cát, 80 tuổi sẽ cung Nhì nghi, 90 tuổi sẽ cung Tam sát…

Đối với các tuổi lẻ không tròn chục được tính theo thứ tự vòng tròn sau:

Ví dụ: Tính xem tuổi 45 có phạm phải hạn hay không? Lấy tuổi 40 tương ứng với Tứ tấn tài, theo chiều kim đồng hồ thì 41 là Ngũ thọ tử, 42 là Lục hoang ốc, 43 là Nhất cát, 44 là Nhì nghi, và 45 là Tam địa sát. Vậy tuổi 45 phạm phải cung Tam địa sát xấu, cần tránh việc xây nhà.

Cách 2: Bạn lấy tuổi âm lịch, giản ước số tuổi âm lịch của bạn bằng cách cộng số hàng chục và hàng đơn vị, sau đó chia kết quả cho 6 và lấy số dư để tính.

Dựa vào số dư đó để xác định xem năm đó có phải bạn gặp hạn hoang ốc hay không. Nếu dư số 1 là Nhất cát, dư số 2 là Nhì nghi, dư số 3 là Tam địa sát, 4 là Tứ tấn tài, 5 là Ngũ thị, 6 là Lục hoang ốc.

Ví dụ:

26 tuổi: 2 + 6 = 8, chia 6 dư 2 là Nhì nghi

54 tuổi: 5 + 4 = 9, chia 6 dư 3 là Tam địa sát

38 tuổi: 3 + 8 = 11, chia 6 dư 5 là Ngũ thị

77 tuổi: 7 + 7 = 14, chia 6 dư 2 là Nhì nghi

Và để giúp bạn tiết kiệm thời gian tính toán, chúng tôi đã tổng hợp được một danh sách các tuổi phạm hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn có thể tham khảo nhé: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và 75.

3. Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Phạm hoang ốc có xây nhà được không? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Theo cách tính tuổi vào hạn ở trên thì tuổi phạm phải hạn được chia thành 6 cung. Trong đó, có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Khi tuổi gia chủ (tính cả tuổi mụ) rơi vào các cung như Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì có thể tiến hành xây nhà. Đây là 3 cung rất tốt, giúp cho việc làm nhà được thuận lợi, làm ăn phát đạt, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

Còn nếu tuổi gia chủ rơi đúng vào các cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên xây nhà. Bởi nếu xây nhà mà phạm cung hoang ốc thì sẽ gặp hạn nặng. Có xây xong thì việc làm ăn cũng sa sút, ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục,… 

Mặc dù, kiêng làm nhà năm Hoang Ốc chỉ là truyền miệng, chưa có nghiên cứu nào có thể chứng minh điều này là thật nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” tốt nhất hãy tránh nếu có thế.

4. Cách hóa giải Hoang Ốc để xây nhà

Trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm hạn Hoang Ốc thì cũng có thể thực hiện được. Bởi Hoang Ốc vẫn có cách giải rất đơn giản đó là mượn tuổi để xây nhà. Nhưng bạn nên lưu ý lựa chọn tuổi của người được mượn phải là người có số tuổi tính theo tuổi mụ không phạm vào hạn Hoang ốc, không phạm vào hạn Kim lâu, hạn Tam tai. Người được mượn tuổi xây nhà nên là người có nhiều tuổi, tính tình hào sảng, kinh tế ổn định, có nhiều phúc đức. Sau khi mượn được tuổi xây nhà thì bạn có thể tiến hành công việc bình thường.

Đầu tiên bạn cũng cần lựa chọn kỹ ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo, bạn mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường. Tới lúc nhập trạch, bạn không bước vào mà để người hợp tuổi bước vào nhà trước. Người đó sẽ mang những điềm tốt lành tới với căn nhà của bạn. Và hãy chờ đến khi nào qua hạn Hoang Ốc thì làm thủ tục “mua bán âm” nhằm “chuyển quyền sở hữu” sang cho mình thế là xong.

Trên đây là một số thông tin Hoang Ốc là gì, cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác và những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang tới những thông tin hữu ích cho các gia chủ trong việc xác định thời điểm xây nhà. Hãy nhớ theo dõi website của Housef thường xuyên để đón đọc những bài viết hay về các năm hạn không nên xây nhà.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Housef.vn chuyên thiết kế biệt thự luxury đẳng cấp, sang trọng và hiện đại. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi biến mọi ý tưởng thành...

Housef.vn tự hào mang đến công trình thiết kế showroom moto đẳng cấp, sáng tạo và hiện đại. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, chúng tôi tạo nên...